The Sense Khaokho
รีสอร์ทที่บอกความเป็นคุณ

สถานที่ท่องเที่ยว

 
 

สถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อ

สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาค้อส่วนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก อุทยาน ภูเขา เป็นต้น ซึ้ง แต่ละที่ก็มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน และ การไปเยือนแต่ละที่นั้น ต้องเลือกไปช่วงเวลาที่เหมาสม ช่วงเวลาที่สวยที่สุดของแต่ละสถานที่ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ซึ้งข้อมูลที่ The Sense ได้ทำการรวบรวมทั้งจาก อินเทอร์เน็ต และ จากบุคคลพื้นถิ่น เพื่อเป็นแนวทางในการท่องเที่ยวสำหรับลูกค้าของ The Sense ทุกท่าน

 
 

น้ำตกธารทิพย์

น้ำตกธารทิพย์ เป็นน้ำตกชั้นเดียว มีความสวยงามมากกว่าน้ำตกแทบทุกที่บนเขาค้อ (ความเห็นส่วนตัว) แต่ระยะทางจากรีสอร์ทไปค่อนข้างไกลและชัน ทั้งยังอับสัญญานโทรศัพท์

ระยะทางจาก THE SENSE : 23 กม.
ข้อควรระวัง : อับสัญญานมือถือ และ ถนนลาดชัน

 

น้ำตกศรีดิษฐ์

น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีทั้งหมด 1 ชั้น มีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจอยู่หลายจุดเช่น สะพานไม้ ทางเดินไปน้ำตก ทางเข้าที่มีสินค้าจำหน่าย และสามารถถ่ายรูปได้ใกล้ถึงบริเวณหน้าน้ำตก

ระยะทางจาก THE SENSE : 8 กม.
ข้อควรระวัง : อับสัญญานมือถือ

 
 

พระตำนักเขาค้อ

พระตำนักเขาค้อ ที่นี่จะมีสถานที่ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ มีร้านกาแฟ ลานกางเต็นท์ ห้องพัก และกิจกรรมพิชิตเขายอดหญ้า

ระยะทางจาก THE SENSE : 17 กม.
ข้อควรระวัง : แต่งกายเรียบร้อย

 

พิพิธภัณฑ์อาวุธ ฐานอิทธิ

พิพิธภัณฑ์อาวุธ ฐานอิทธิ เป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร เมื่อสมัยมีสมรภูมิเขาค้อ เมื่อ พศ.2524 ที่นี่จัดแสดง อาวุธ ยานพาหนะ และ วีดีทัศน์ เรื่องราวสมัยนั้น

ระยะทางจาก THE SENSE : 14 กม.
ข้อควรระวัง : ทางขึ้นเป็นวันเวย์

 
 

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ เป็นสถานที่ที่ถัดมาจาก พิพิธภัณฑ์อาวุธ โดยสถานที่นี้จะบันทึก เรื่องราว รายชื่อ ของผู้ที่มีส่วนร่วมในสมรภูมิเขาค้อ

ระยะทางจาก THE SENSE : 15 กม.
ข้อควรระวัง : ทางขึ้นเป็นวันเวย์

 

ฐานบางกอก

ฐานบางกอก เป็นจุดชมวิวกว้างอีกแห่งบนเขาค้อ จะเห็นทั้งพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก และทุ่งกังหันลม ได้จากมุมนี้ ที่นี่อยู่ใกล้กับ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ แบบติดกันเลย

ระยะทางจาก THE SENSE : 15 กม.
ข้อควรระวัง : ทางขึ้นเป็นวันเวย์

 
 

วัดผาซ่อนแก้ว

วัดผาซ่อนแก้ว หรือ วัดผาแก้ว เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่บนเขามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถชมทะเลหมอกได้ และ ใกล้ๆ (ประมาณ 1.5 กม.) มีร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Pino Late

ระยะทางจาก THE SENSE : 24 กม.
ข้อควรระวัง : แต่งกายเรียบร้อย

 

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ มีรถพาเที่ยวชม และบริเวณโดยรอบ จะมีสวนดอกไม้ ร้านค้าพื้นบ้านจำหน่ายสินค้าทั้งของที่ระลึก และ อาหาร ถัดมาจะมีการละเล่นของชนเผ่าม้ง ทั้งชิงช้าม้ง และ ฟอร์มูล่าม้ง

ระยะทางจาก THE SENSE : 8.6 กม.
ข้อควรระวัง : ช่วงบ่ายค่อนข้างร้อน

 
 

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมวิว มีชื่ออีกที่หนึ่งบนเขาค้อ บ้างเปรียบว่าเป็นฟูจิเมืองไทย

ระยะทางจาก THE SENSE : 22 กม.
ข้อควรระวัง : ทางลาดชัน

 

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ที่นี่จะประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ไว้บนยอดเจดีย์ เป็นสถานที่ไหว้พระทำบุญที่อยู่ใกล้รีสอร์ท และสามารถถ่ายรูปบริเวณระฆังแถวเป็นมุมที่แนะนำครับ

ระยะทางจาก THE SENSE : 3 กม.
ข้อควรระวัง : แต่งกายเรียบร้อยมิดชิด

 
 

แก่งบางระจันทร์

แก่งบางระจันทร์ สถานที่ขึ้นชื่อเรื่องการร่องเรือชมแมงกะพรุนน้ำจืดที่เดียวในประเทศไทย แต่การที่จะได้เห็นแมงกะพรุนนั้นต้องไปให้ถูกช่วงเวลา คือ ช่วงมีนาคม แต่ก็ยังมีผีเสื้อ กับ ธรรมชาติให้ชมได้ทั้งปี

ระยะทางจาก THE SENSE : 20 กม.
ข้อควรระวัง : ทางเข้าเป็นหลุมเป็นบ่อ

 

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ มีจุดกางเต็นท์ ทานปั่นจักรยาน จุดชมวิวพระอาทิตย์ (ตามฤดูกาล) และยังมีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจคือทุ่งสะวันนา และ สะพานแขวน

ระยะทางจาก THE SENSE : 21 กม.
ข้อควรระวัง : ทางเข้าเป็นหลุมเป็นบ่อ