TRAVEL TIME.

“ เที่ยวที่ไหนดี ? “ คำถามนี้เป็นคำถามที่หลายๆ คนเวลาไปเที่ยวค้างแรม แล้วตอนกลางวัน ทางผ่าน เวลาไป เวลากลับ ผ่านตรงไหน แวะเที่ยวได้มั้ย ช่วงไหนน่าเที่ยวช่วงไหนไม่ไปเลยดีกว่า หน้านี้ของเว็บ The Sense เลยขอเสนอสถานที่ท่องเที่ยว ต่างๆ ให้ผู้ที่สนใจหรือผู้ที่เข้าพัก สะดวกในการจัดทริป หรือเปลี่ยนบรรยากาศ การพักผ่อน

SRIDIT WATER WALL

น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีทั้งหมด 1 ชั้น มีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจอยู่หลายจุดเช่น สะพานไม้ ทางเดินไปน้ำตก ทางเข้าที่มีสินค้าจำหน่าย และสามารถถ่ายรูปได้ใกล้ถึงบริเวณหน้าน้ำตก

ระยะทางจาก THE SENSE : 8 กม.
ข้อควรระวัง : อับสัญญานมือถือ

WEAPONS MUSEAM

พิพิธภัณฑ์อาวุธ ฐานอิทธิ เป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร เมื่อสมัยมีสมรภูมิเขาค้อ เมื่อ พศ.2524 ที่นี่จัดแสดง อาวุธ ยานพาหนะ และ วีดีทัศน์ เรื่องราวสมัยนั้น

ระยะทางจาก THE SENSE : 14 กม.
ข้อควรระวัง : ทางขึ้นเป็นวันเวย์

WIND FARM KHAOKHO

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ มีรถพาเที่ยวชม และบริเวณโดยรอบ จะมีสวนดอกไม้ ร้านค้าพื้นบ้านจำหน่ายสินค้าทั้งของที่ระลึก และ อาหาร ถัดมาจะมีการละเล่นของชนเผ่าม้ง ทั้งชิงช้าม้ง และ ฟอร์มูล่าม้ง

ระยะทางจาก THE SENSE : 8.6 กม.
ข้อควรระวัง : ช่วงบ่ายค่อนข้างร้อน

THANTHIP WATER FALL

น้ำตกธารทิพย์ เป็นน้ำตกชั้นเดียว มีความสวยงามมากกว่าน้ำตกแทบทุกที่บนเขาค้อ (ความเห็นส่วนตัว) แต่ระยะทางจากรีสอร์ทไปค่อนข้างไกลและชัน ทั้งยังอับสัญญานโทรศัพท์

ระยะทางจาก THE SENSE : 23 กม.
ข้อควรระวัง : อับสัญญานมือถือ และ ถนนลาดชัน

KANJANAPISEK CHEDI

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ที่นี่จะประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ไว้บนยอดเจดีย์ เป็นสถานที่ไหว้พระทำบุญที่อยู่ใกล้รีสอร์ท และสามารถถ่ายรูปบริเวณระฆังแถวเป็นมุมที่แนะนำครับ

ระยะทางจาก THE SENSE : 3 กม.
ข้อควรระวัง : แต่งกายเรียบร้อยมิดชิด

MEMORIAL OF SACRIFICE

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ เป็นสถานที่ที่ถัดมาจาก พิพิธภัณฑ์อาวุธ โดยสถานที่นี้จะบันทึก เรื่องราว รายชื่อ ของผู้ที่มีส่วนร่วมในสมรภูมิเขาค้อ

ระยะทางจาก THE SENSE : 15 กม.
ข้อควรระวัง : ทางขึ้นเป็นวันเวย์

TAKHIAN NGO MOUNTAIN VIEWPOIN

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมวิว มีชื่ออีกที่หนึ่งบนเขาค้อ บ้างเปรียบว่าเป็นฟูจิเมืองไทย

ระยะทางจาก THE SENSE : 22 กม.
ข้อควรระวัง : ทางลาดชัน

THUNG SALANG LUANG NATIONAL PARK

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ มีจุดกางเต็นท์ ทานปั่นจักรยาน จุดชมวิวพระอาทิตย์ (ตามฤดูกาล) และยังมีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจคือทุ่งสะวันนา และ สะพานแขวน

ระยะทางจาก THE SENSE : 21 กม.
ข้อควรระวัง : ทางเข้าเป็นหลุมเป็นบ่อ

KHAOKHO PALACE

พระตำนักเขาค้อ ที่นี่จะมีสถานที่ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ มีร้านกาแฟ ลานกางเต็นท์ ห้องพัก และกิจกรรมพิชิตเขายอดหญ้า

ระยะทางจาก THE SENSE : 17 กม.
ข้อควรระวัง : แต่งกายเรียบร้อย

BANGKOK BASE

ฐานบางกอก เป็นจุดชมวิวกว้างอีกแห่งบนเขาค้อ จะเห็นทั้งพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก และทุ่งกังหันลม ได้จากมุมนี้ ที่นี่อยู่ใกล้กับ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ แบบติดกันเลย

ระยะทางจาก THE SENSE : 15 กม.
ข้อควรระวัง : ทางขึ้นเป็นวันเวย์

PHA SORN KAEW TEMPLE

วัดผาซ่อนแก้ว หรือ วัดผาแก้ว เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่บนเขามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถชมทะเลหมอกได้ และ ใกล้ๆ (ประมาณ 1.5 กม.) มีร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Pino Late

ระยะทางจาก THE SENSE : 24 กม.
ข้อควรระวัง : แต่งกายเรียบร้อย

BANGRACHAN RAPIDS

แก่งบางระจันทร์ สถานที่ขึ้นชื่อเรื่องการร่องเรือชมแมงกะพรุนน้ำจืดที่เดียวในประเทศไทย แต่การที่จะได้เห็นแมงกะพรุนนั้นต้องไปให้ถูกช่วงเวลา คือ ช่วงมีนาคม แต่ก็ยังมีผีเสื้อ กับ ธรรมชาติให้ชมได้ทั้งปี

ระยะทางจาก THE SENSE : 20 กม.
ข้อควรระวัง : ทางเข้าเป็นหลุมเป็นบ่อ